Tư Vấn Mộ, Lăng Mộ

Công ty Mỹ thuật OXC Việt Nam – Chúng tôi là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong việc tư vấn thiết kế, sản xuất và lắp ghép các khu lăng mộ đá, các mẫu mộ đẹpmẫu mộ đá đẹp và các sản phẩm Mỹ nghệ đá truyền thống!

“Kiến tạo những vẻ đẹp trường tồn cho các công trình Văn hóa, Văn hóa Tâm linh!”

Gìn giữ, sáng tạo và phát huy Nghệ thuật truyền thống Mỹ nghệ chế tác đá

OXC Việt Nam – Ninh Vân, Ninh Bình

Tư Vấn Mộ, Lăng Mộ
Tư Vấn Mộ, Lăng Mộ

TƯ VẤN MỘ - LĂNG MỘ OXC

Xây dựng mộ phần như thế nào mới “chuẩn” và hợp phong thủy là điều băn khoăn của nhiều người khi tiến hành xây mộ cho gia tiên dòng tộc. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn những sai lầm trong xây dựng mộ phần, hãy cùng Đá Mỹ thuật OXC Việt nam theo dõi bài viết dưới đây:

Xây dựng mộ phần là một trong những việc làm quan trọng của người sống dành cho người đã khuất. Bởi việc này không chỉ thể hiện được lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với những người đã khuất mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến những người còn sống. Nếu xây dựng mộ phần phạm sai lầm, không hợp phong thủy thì sẽ đem lại những vận xui xẻo, bệnh tật,…cho con cháu. Vì vậy, khi xây dựng mộ phần, gia chủ cần tránh những điều kiêng kỵ sau:
1. Không nên xây mộ chiếu góc nhọn trực tiếp vào những phần mộ đối diện hoặc ngược lại là để cho góc nhọn của mộ đối diện chiếu góc nhọn vào phần mộ của khu gia đình mình. Tốt nhất nếu gia chủ xây dựng lăng mộ đá thì nên xây thêm bức bình phong cuốn thư đá. Cuốn thư đá có tác dụng che chắn, xua đuổi âm khí, vận khí xấu, tà ma, giúp hóa giải rất tốt về cả phần Âm và phần Dương. Tùy vào diện tích khuôn viên ngôi mộ mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước và vị trí đặt cuốn thư đá sao cho phù hợp.

2. Không nên xây dựng tường bao cắt ngang thân mộ phần mà phải xây ôm bao quanh cả phần mộ.
3. Không được xây kín mặt bên trên của phần mộ để thông thiên hoặc để phần hở có kích thước quá bé. Theo phong thủy trong xây dựng mộ phần thì tốt nhất là phải mở rộng phần thông thiên nếu như phần này quá bé hay chưa có. Phần thông thiên càng rộng sẽ càng tốt.
4. Không được xây dựng nhiều ngôi mộ thành một hàng cạnh nhau nhưng lại không có sự phân cách rõ ràng trong một khuôn viên lăng mộ. Nếu như gia chủ gặp phải trường hợp này thì hãy dùng vạch sơn hoặc vật liệu nào đó để tiến hành thực hiện ngăn cách rõ ràng từng phần mộ riêng ra. Tuy nhiên cách tốt nhất là gia chủ hãy lưu ý ngay từ khi thiết kế xây dựng cần phải có ý thức và nắm rõ được vấn đề này để phân chia rõ ràng từng phần mộ khác nhau.
5. Không nên đổ bê tông, cốt thép giằng xung quanh phần dưới đất và dưới nền lót. Bởi người ta quan niệm rằng khi đổ bê tông cốt thép như vậy sẽ giống như tạo ra song sắt nhà tù chắc chắn giam cầm các người chết tại đây. Vì thế nếu như gia chủ xây dựng mộ phần thì chỉ nên đổ bê tông không hoặc nếu trong trường hợp rất cần thiết có cốt thép thì chỉ đổ bên mặt trên mộ.

6. Không nên đổ bê tông kín phần sân xung quanh ngôi khu mộ nếu như khuôn viên mộ còn rộng bởi điều này vừa tạo cảm giác nóng bức, khó thoát nước mà lại không tạo được giá trị thẩm mỹ đẹp. Tốt nhất là gia chủ nên lựa chọn cách trồng cỏ xanh hoặc rải đá, sỏi cuội trong khuôn viên mộ vừa tạo cảm giác tự nhiên lại có khả năng hút, thoát nước tốt lại vừa trong lành, hài hòa với thiên nhiên phù hợp phong thủy.
7. Không nên đào hố đặt tiểu, quách quá nông. Tùy vào địa hình và tính chất đất của từng khu vực để đào tuy nhiên tối thiểu độ sâu cũng khoảng 2m để sao cho khi đặt tiểu, quách xuống thì khoảng cách so với mặt đất ít nhất là 1,5m. Lưu ý khi đào hố tránh đào quá nông, dưới 1m chưa hết lớp đất mặt sẽ không tốt.
Để được tư vấn, đặt hàng sản phẩm mộ đá đẹp, quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo số 098 24 555 88. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và báo giá tốt nhất!

TƯ VẤN MỘ - LĂNG MỘ OXC

KINH NGHIỆM XÂY MỘ TRÁNH BỊ PHẠM TRONG PHONG THỦY

Những lời khuyên sau đây của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ giúp các bạn biết thêm những thông tin bổ ích để tránh những sai lầm khi xây lăng mộ cho gia tiên!

1. Xây mộ chiếu góc nhọn vào Mộ đối diện hoặc ngược lại:

+ Lời khuyên: Xây thêm bức cuốn thư (bình phong) hoặc ngay khi xây dựng ban đầu đã có ý thức thiết kế tổng thể khuôn viên hoặc có bức bình phong trong đó vì thực tế  kiểm nghiệm thấy nó có tác dụng hóa giải rất tốt cả về phần Âm và Dương. Trường hợp mộ có diện tích nhỏ vẫn có thể xây gắn lên phần mộ theo tỉ lệ phù hợp cũng sẽ khắc phục được phần nào.

 2. Xây tường bao cắt ngang thân mộ:

+. Lời khuyên: Phải xây ôm bao quanh cả phần Mộ mới đúng.

3. Xây kín mặt trên Mộ không để phần thông Thiên hoặc để quá nhỏ:

+. Lời khuyên: Cần mở rộng phần thông Thiên hoặc ngay khi thiết kế ban đầu phải có ý thức để phần thông Thiên càng rộng tối đa càng tốt.

4. Xây nhiều Mộ thành một hàng cạnh nhau mà không có sự phân cách rõ ràng:

+.Lời khuyên: Dùng vạch sơn( hoặc vật liệu khác) ngăn cách( tuy nhiên đây chỉ là cách chữa háy). Trường hợp này ngay khi thiết kế xây dựng ban đầu cũng phải có ý thức mỗi người một Mộ riêng mới phù hợp.

 5. Đổ Bê tông có cả Cốt thép giằng xung quanh phần dưới đất và thậm trí cả lớp Bê tông cốt thép lót nền:

+. Lời khuyên: Nên hạn chế dùng Bê tông có Cốt thép vì nếu không sẽ chẳng khác gì tạo thành song sắt nhà Tù *nhốt các Cụ*( điều này đã được kiểm chứng về phần Tâm linh). Nếu những trường hợp xây mộ Lớn thì chỉ nên dùng Bê tông không hoặc có Cốt thép thì cũng chỉ dung bên trên nếu thật cần thiết. Ngày xưa các Cụ đâu cần phải Bê tông cốt thép mà cũng xây dựng nên biết bao khu Lăng mộ thật vĩ đại.

 6. Đổ bê tông kín phần sân xung quanh Mộ trong trường hợp Mộ còn khuôn viên rộng:

+.Lời khuyên: Nếu như xung quanh ngôi Mộ còn phần khuôn viên thì không nên đổ Bê tông vừa nóng lại khó thoát nước gây mọc Rêu và mất mỹ quan. Nên trồng Cỏ hoặc trải Sỏi cuội để tự nhiên vừa thoát nước tốt lại hài hòa với không gian xung quanh.

 7. Đào hố đặt Tiểu quá nông:

+. Lời khuyên: Tùy theo điều kiện địa chất từng nơi nhưng tối thiểu cũng phải đào đến lớp đất tự nhiên( tối thiểu khoảng 2m sau đó đệm Cát và Đất sạch sao cho cốt đặt Tiểu cách mặt đất từ 1.5m trở lên), tránh đào quá nông chỉ dưới 1m chưa hết lớp đất mặt sẽ không tốt bởi đã là Mộ phải ở dưới Âm mới hợp lẽ Tự nhiên.

Trên đây chỉ là vài kinh nghiệm góp nhặt để chia sẻ với Quý vị quan tâm đến lĩnh vực này có thể tham khảo và nghiệm chứng !

Để được tư vấn, đặt hàng sản phẩm mộ đá đẹp, quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo số 098 24 555 88. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và báo giá tốt nhất!

TƯ VẤN MỘ - LĂNG MỘ OXC

KINH NGHIỆM XÂY MỘ – XÂY MỘ NHƯ THỂ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH THỨC?

Vòng luân hồi sinh mệnh chưa bao giờ khác biệt giữa nhiều người. Bất cứ ai dù nam, nữ dù đẹp, xấu đều phải trả cho cái vòng luẩn quẩn của sinh lão bệnh tử. Việc chuẩn bị trước cho sự ra đi của bản thân hiện nay dường như là một điều cần thiết và phổ biến. Vậy thì chắc chắn những kinh nghiệm xây mộ dưới đây sẽ rất có ích đối với các bạn.

Kinh nghiệm xây mộ – Hướng mộ rất quan trọng, cần tương thích với năm tuổi

Có thể nói, hướng mộ là một yếu tố vô cùng quan trọng với chúng ta. Hướng mộ tốt thì mộ phần sẽ được ổn định, đem lại nhiều phồn vinh cho những người trên trần. Thông thường, một ngôi mộ tốt phải có đầu mộ nằm ở phía trên cao, chân mộ nằm ở phía dưới thấp. Nếu xung quanh có đình, chùa, sông, ngòi thì hướng về đình, chùa, sông, ngòi là tốt nhất.

Một số tuổi như Dần, Ngọ, Tý, Thân thì nên quay hướng mộ theo phía Đông và phía Tây. Còn một số tuổi như Dậu, Tị, Hợi, Mão thì nên quay mộ theo hướng Đông, Tây sẽ tốt hơn.

Kinh nghiệm xây mộ – Thời điểm xây mộ

Đã có nhiều kinh nghiệm được ông cha ta truyền lại và cho đến nay nó vẫn rất có ích. Chúng ta nên xây mộ vào thời điểm ít mưa, thời tiết thuận lợi ít thay đổi đột ngột. Thời gian có thời tiết mát mẻ như mùa thu chuẩn bị vào đông là phù hợp nhất cho công việc quan trọng này.

Hố đặt quan phải có kích thước phù hợp

Mỗi khu vực sẽ có đặc trưng đất đai riêng, tuy nhiên dù bạn đặt quan ở chỗ nào thì cũng phải cực kỳ chăm chút cho khu vực đó. Sẽ rất nguy hiểm nếu  như chúng ta đào hố nông hoặc không vừa với kích thước.

Độ sâu của hố ít nhất cũng khoảng 2m trở lên, thậm chí đào cho tới lớp đất tự nhiên thì mới được. Mộ phần ở càng sâu thì càng tốt, tuy nhiên trước khi đặt quan, bạn phải lót thêm cát hoặc đất sạch xuống dưới sau cho quan được ở vị trí cách mặt đất 1.5 trở lên và cách đáy đất khoảng 50m trở lên.

Lưu ý khi xây mộ phần

Khi xây mộ phần chúng ta cần phải lưu ý:

 • Không xây dựng mộ phần ở gần những nơi ồn ào và ô nhiễm.
 • Không nên xây dựng mộ phần ở gần cây lớn, tránh ảnh hưởng tới phong thủy của mộ phần.
 • Nên đắp thêm cỏ xanh trên và xung quanh mộ phần.
 • Tránh xây mộ ở nơi có đường đâm ngang, đường xuyên thẳng vào mộ.
 • Nếu có thể, nên chọn những vị trí có long mạch chảy qua, khi đặt phải tránh đè vào long mạch.

 

Để được tư vấn, đặt hàng sản phẩm mộ đá đẹp, quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo số 098 24 555 88. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và báo giá tốt nhất!

TƯ VẤN MỘ - LĂNG MỘ OXC

KINH NGHIỆM CHIA SẺ KHI XÂY DỰNG PHẦN MỘ

Xác định hướng xây mộ theo tuổi

 • Các tuổi như Dần, Ngọ, Tuất, Thân, Tý, Thìn thì mộ hướng Đông, Tây sẽ tốt
 • Các tuổi như Tị, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi thì mộ hướng Nam, Bắc sẽ tốt
 • Đầu mộ nằm ở hướng cao, chân sẽ nằm ở phía thấp
 • Nếu có chùa, đình, sông, ngòi thì mộ nên hướng về phía đó

Xác đinh nên xây mộ vào tháng nào

Thông thường dịp tiết thanh minh ngoài miền bắc và mùa nắng ở miền nam là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành xây mộ, vì vào thời điểm này trời không mưa và tiết trời mát mẻ thích hợp cho việc thi công được thuận lợi nhất.

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ:

 • Mộ gần trường học, chợ, công viên ồn ào sẽ ảnh hưởng đến người đã khuất cần chọn nơi yên tĩnh ít người qua lại
 • Cầm tránh những nơi đất bị ô nhiễm nhiều, rác rưởi,….
 • Mộ ở những nơi đồng bằng có mạch nước nhỏ chảy qua thì rất tốt, nhưng khi đặt mộ không được chạm vào mạch nước này.
 • Cần tránh xây mộ gần những cây lớn để tránh rễ cây lớn sẽ động quan ảnh hưởng đến phong thủy
 • Nên xây mộ ở nơi đất cao vì nơi đó có sinh khí sẽ tốt cho gia đình
 • Xung quanh và trên mộ nên có cỏ xanh
 • Cũng như xây nhà, nên tránh để đường lớn đâm ngang hoặc hướng thẳng vào mộ.

Công việc cuối cùng là thiết kế và thi công mẫu xây mộ:

Sau khi xác định được kích thước xây mộ chuẩn thì tiến đến công đoạn thi công:

 • Mộ xây phải được giám sát chặt chẽ tỉ mỉ
 • Hoa văn phải chi tiết sắc nét.
 • Tùy theo tôn giáo mà họa tiết sẽ khác nhau
 • Kích thước mộ cần chính xác theo phong thủy (thông thường sẽ đo đạc theo thước Lỗ Ban)
 • Nên chọn những vật liệu tốt ngay từ đầu để tránh phải tu sửa nhiều lần sau này
 • Việc thiết kế nên nhờ người có kinh nghiệm xây mộ và phải thảo luận kĩ tránh việc thay đổi trong quá trình xây, ảnh hưởng đến mộ phần

Về cơ bản đây là những bước chuẩn bị để có được một mẫu xây mộ đẹp, tùy theo mỗi gia đình và mỗi nơi có thể sẽ có những quan niệm về phong thủy khác nhau, thế nên khi xây mộ cần có người nhiều kinh nghiệm để theo dõi quá trình từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc.

Vậy nếu như gia đình không có kinh nghiệm thì có thể đặt niềm tin vào những nghĩa trang lớn vì những nơi này có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Thêm vào đó là cơ sở vật chất đầy đủ sẽ khiến chi phí được tiết kiệm tối đa, tránh lãng phí không cần thiết.

Để được tư vấn, đặt hàng sản phẩm mộ đá đẹp, quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo số 098 24 555 88. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và báo giá tốt nhất!

SẢN PHẨM LĂNG MỘ ĐÁ

(38items)
(25items)
(27items)
(19items)

SẢN PHẨM QUÁCH, TIỂU

SẢN PHẨM ĐÁ MỸ NGHỆ KHÁC

(39items)
(29items)

Mộ đá, Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp, Báo giá mộ đá, Lăng mộ đá đẹp, Báo giá lăng mộ đá, Thiết kế thi công Lăng mộ đá, Mộ đá chuyên nghiệp. Miễn phí tư vấn thiết kế mộ đá, lăng mộ đá

Call Now ButtonGọi ngay cho chúng tôi
X